02

ซูชิ เด็น ตั้งเป้าเป็นผู้นำด้านซูชิสายพานหมุนในไทย ฉลองครบรอบ 5 ปี จับมือสมาคมอาหารทะเลประเทศนอร์เวย์ จัดแคมเปญ Norwegian Salmon Wonder เอาใจผู้ที่ชื่นชอบปลาแซลมอน เผยแผนปี 60 เตรียมขยายสาขาเพิ่มอีก 5 สาขา พร้อมเล็งหาพันธมิตรต่างชาติขยายพอร์ตร้านอาหาร รับดีมานด์ลูกค้า

นายเด็ด ชินสุภัคกุล กรรมการบริหาร บริษัท ซูชิ เด็น จำกัด เปิดเผยว่า ได้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ ซูชิ เด็น มาแล้ว 5 ปี ซึ่งสามารถบอกได้ว่า ซูชิ เด็น ถือว่าเป็นผู้นำด้านซูชิสายพานหมุนคุณภาพเยี่ยม  สำหรับธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยนั้น ถือว่าเป็นธุรกิจที่มีอัตราการเติบโตต่อเนื่องมายาวนานกว่า 10 ปี  ซึ่งปัจจุบันมีมูลค่าทางการตลาดประมาณ 2.3 หมื่นล้านบาท และมีแนวโน้มเติบโตร้อยละ 10-15% ต่อปี โดยมองว่าร้านอาหารญี่ปุ่นในประเทศไทยยังเป็นที่นิยมของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องและในปี 2560 นี้ ยังสามารถเติบโตไปได้อีก โดยจะเห็นได้ว่ามีผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นเข้ามาในตลาดมากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นเช่นกัน และคนไทยก็นิยมรับประทานอาหารญี่ปุ่นสูงสุด เป็นอันดับหนึ่ง เมื่อเทียบกับร้านอาหารต่างชาติทั้งหมด

จากที่มีการแข่งขันในธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นที่สูงขึ้น การสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขัน เพื่อเป้าหมายทางธุรกิจในการเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดนั้น ทำให้ซูชิ เด็น ต้องพัฒนาตัวเองเพื่อที่จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการสร้างประสบการณ์ที่ดีในบรรยากาศแบบเรียบง่ายแนวโมเดิร์นสไตล์ญี่ปุ่น นอกเหนือไปจากรสชาติ และคุณภาพของวัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน เมนูอาหารที่สด อร่อย การบริการที่ดีและโปรโมชั่นที่โดนใจ รวมไปถึงต้องมีการบริหารจัดการที่ดีด้วย สำหรับกลุ่มลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการมีตั้งแต่นักเรียน-ศึกษา วัยทำงาน รวมทั้งกลุ่มครอบครัว ขณะที่การใช้จ่ายของลูกค้าเฉลี่ยอยู่ที่ 500-600 บาทต่อคน   สำหรับกลยุทธ์ของซูชิ เด็น ในปี 2560 นี้ แบ่งออกเป็น 3 ประเด็นใหญ่ๆ

  1. Creative คือ หาวัตถุดิบชั้นดีที่มีคุณภาพมารังสรรค์เป็นเมนูใหม่ๆให้ลูกค้าได้ลิ้มลอง  และแข่งขันกับตลาดคู่แข่ง
  2. Customer Experience เป็นยกระดับการบริการให้ลูกค้ามีประสบการณ์ในการทานที่ดี ทั้งประทับใจ สนุกสนาน และมีความสุขทุกครั้งเมื่อเข้ามารับประทานที่ร้านซูชิ เด็น
  3. Start Up Mentality การนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาบริหารจัดการภายในอย่างระบบเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพและประสิทธิผลอย่างสูง เพราะเมื่อระบบภายในดีก็ส่งไปถึงการบริการลูกค้าที่ดีด้วย สำหรับแผนการขยายแบรนด์ทางบริษัทได้มีการเจรจากับแบรนด์ร้านอาหารจากประเทศจีนและญี่ปุ่น เพื่อร่วมทุนขยายธุรกิจในประเทศไทย คาดว่าจะสรุปแผนธุรกิจได้ภายในปีนี้และพร้อมดำเนินการทันที การเพิ่มแบรนด์เข้ามาทำตลาดดังกล่าว เป็นการเสริมความแกร่งให้กับพอร์ตธุรกิจร้านอาหารให้มีความหลากหลายเป็นทางเลือกสำหรับลูกค้ามากขึ้น โดยลูกค้าเป้าหมายหลักมุ่งเจาะกลุ่มบีขึ้นไป ทั้งกลุ่มครอบครัวและพนักงานบริษัท

ปัจจุบัน ซูชิ เด็น เปิดบริการทั้งหมด 15 สาขา และจะขยายสาขาปีละประมาณ 5 สาขา หรือมากกว่านั้น สำหรับปี 2560  จะเปิดสาขาเพิ่มที่ สนามบินสุวรรณภูมิ,  เซ็นทรัลพระราม 2,  MBK Center, เซ็นทรัลพัทยา และเมกาบางนา  โดยใช้งบในการลงทุนสาขาละประมาณ 10-15  ล้านบาท ด้านตลาดต่างจังหวัด มีความสนใจที่จะขยายสาขาไปหัวเมืองท่องเที่ยวเหมือนกัน ซึ่งมองว่ามีศักยภาพทางการตลาดสูงดูได้จากปริมาณนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้านนายกฤษณ์ เกียรติเฟื่องฟู กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซูชิ เด็น จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “โดยปกติซูชิ เด็น จะจัดโปรโมชั่นเป็นประจำอยู่แล้วทุกๆ 2-3 เดือน และในครั้งนี้ได้ร่วมกับทางสมาคมอาหารทะเลประเทศนอร์เวย์ จัดแคมเปญ Norwegian Salmon Wonder  ภายใต้คอนเซปต์ มหัศจรรย์ความอร่อยของปลาแซลมอนจากประเทศนอร์เวย์ ที่เลือกอร่อยได้หลากหลายรูปแบบทั้ง    ซาชิมิ ซูชิ ข้าวหน้าปลาดิบ อร่อยสไตล์ไทยๆ หรือรับประทานแบบฟิวชั่น  สำหรับแคมเปญ Norwegian Salmon Wonder  มีทั้งหมด  5  เมนู  ได้แก่

5 Wonder Salmon

    – 5 Wonder Sashimi  ประกอบด้วยซาชิมิ 5 อย่างทั้ง  เนื้อแซลมอนสด,  ท้องแซลมอนสด, ไข่ปลาแซลมอน,  แซลมอนสับกับต้นหอมซอย และปลาแซลมอนย่างคลุกเค้าพริกไทยดำ

Salmon Copeter Set_mood

   Salmon Copter Set   เมนูซูชิปลาแซลมอน ที่อร่อยได้จุใจถึง 7 คำ 7 สไตล์ ไม่ซ้ำกัน  ทั้งแซลมอน กับไข่โทบิโกะ / แซลมอนกับซีส / แซลมอนสไปซี่ซอส / แซลมอนกับตับห่าน / แซลมอนกับครีบปลาตาเดียว /  แซลมอนกับซอสมิโซะดำ และ แซลมอนกับซอสคาเวียร์

Salmon Cheesy Fire

   Salmon Cheesy Fire  เมนูปลาแซลมอนที่ทานกับมอสซาเรลล่าซีส และซอสสูตรพิเศษ ท๊อปปิ้งด้วย ไข่โทบิโกะ  รสชาติเข้มข้นเสิร์ฟร้อนๆบนเตาสไตล์ญี่ปุ่น

Chirashi Salmon Ginger Sauce.

  Chirashi Salmon Ginger Sauce  เมนูข้าวหน้าปลาแซลมอนที่นำเนื้อปลาแซลมอนสดๆ มาผ่าน  การหมักกับซอสขิงสูตรพิเศษ หอมกลิ่นน้ำมันงานเข้ากันได้อย่างลงตัว

Salmon Usuzukuri Zab.

   –  Salmon Usuzukuri Zab  สัมผัสความแซ่บสไตล์ไทยกับปลาแซลมอนแล่บางคลุกเคล้าน้ำยารส แซ่บสูตรเด็ดของร้านซูชิ เด็น

สำหรับปลาแซลมอนเป็นวัตถุดิบที่ลูกค้าชื่นชอบและนิยมมาก รวมทั้งยังทำเมนูได้หลากหลาย บวกกับเราเลือกปลาแซลมอนสดจากทะเลที่เย็นใสบริสุทธิ์การันตีความสดอร่อยจากสมาคมอาหารทะเลประเทศนอร์เวย์ ทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจในความสดและอร่อยจากเมนูของซูชิ เด็นได้แน่นอน” นายกฤษณ์กล่าว

นายจอน อิริค สทีนสลิด (Jon Erik Steenslid) ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สมาคมอาหารทะเลประเทศนอร์เวย์ (Norwegian Seafood Council) กล่าวว่า “การที่ซูชิ เด็น เลือกใช้ปลาแซลมอนสดที่ส่งตรงจากทะเลเย็นใสบริสุทธิ์ของนอร์เวย์มาเป็นวัตถุดิบหลักนั้นแสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในการคัดสรรวัตถุดิบเพื่อรังสรรค์เมนูที่ดีต่อสุขภาพและมีความปลอดภัยแก่ลูกค้าที่ใส่ใจคุณภาพทุกคน เนื่องจากนอร์เวย์เป็นประเทศผู้ผลิตปลาแซลมอนแอตแลนติกรายใหญ่ที่สุดของโลก และปลาแซลมอนของนอร์เวย์ก็ถูกเลี้ยงในฟาร์มภายใต้กฎข้อบังคับที่เคร่งครัดทำให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพสูง มีความยั่งยืน และมีความปลอดภัย เหมาะต่อการรับประทานแบบดิบ”

04

แคมเปญ Norwegian Salmon Wonder ทั้ง  5  เมนูนี้มาพร้อมราคาพิเศษลดสูงสุด  50%  และพิเศษสำหรับลูกค้าบัตรเครดิตบัตรกรุงศรีและเซ็นทรัลเครดิตการ์ด เมื่อรับประทานครบ  1,500 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ รับฟรีเมนู Krungsri Spicy Salmon  1  จาน  มูลค่า  230 บาท ที่ร้านซูชิ เด็น ทุกสาขา  เริ่มตั้งแต่วันที่ 22 กุมภาพันธ์ – 31 พฤษภาคม 2560