ใครขวางข้า ตายลูกเดียว !!! จองอึน ล้างตระกูล อาเขยซองแท็ค ทั่วโสมแดง
2013-12-23 09:58:16

 
แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ในประเทศเกาหลีเหนือ เปิดเผยว่า คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดของประเทศ ได้สั่งให้กองทัพเข้าควบคุมตัวบรรดาญาติของ จาง ซองแท็ค  อาเขยที่เพิ่งถูกเจ้าตัวสั่งประหารชีวิตไปเมื่อวันที่ 12 ธันวาคมที่ผ่านมา จากนั้นได้มีการจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ทั่วประเทศ 

 
แหล่งข่าวระบุว่า หลังจากได้ประหาร อาเขยซองแท็ค แค่วันเดียว เจ้าหน้าที่ทหารในสังกัดด้านความมั่นคงของรัฐ ได้นำกำลังมุ่งหน้าไปยังเขตเมียงชอง เขตปริมณฑลของกรุงเปียงยาง และ รวบตัวประชาชนหลายร้อยคน ซึ่งตามปกติแล้ว หากบุคคลหนึ่ง ก็จะถูกตัดสินว่ามีความผิด ฐานร่วมก่ออาชญากรรมเพื่อหลบหนีออกนอกประเทศ แต่ญาติของบุคคลที่หลบหนีไปได้จะถูกจับกุมและนำตัวไปยังสถานกักกันสุดโหด ที่มีเรียกขนานนามว่า "โทษทัณฑ์ 3 รุ่น" 

 
แต่ในกรณีล่าสุด กลับเป็นเครือญาติของอาเขยผู้นำ จองอึน ที่มีโอกาสที่จะได้ถูกกวาดต้อนไปรับโทษในสถานกักกันแสนหฤโหด และยังมีสถานการณ์ว่าจะได้ถูกล้างบางกันทั่วประเทศโสมแดง รวมทั้ง ญาติห่างๆ ข้างบิดาของ ซองแท็ค ก็ถูกหางเลขเข้าไปด้วย 

 
สาเหตุสำคัญของ จองอึน ที่กระทำการดังกล่าว เพราะ ไม่มีความไว้วางใจต่อคนใกล้ชิดและเครือญาติ ที่อาจจะคอยจองล้างจองผลาญเขาได้ โดยข้อหาที่ชัดเจนต่อความไม่ไว้วางใจดังกล่าว ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ ซองแท็ค ได้แบ่งพรรคแบ่งพวก เพื่อหวังต่อต้านการปฏิวัติอันนำโดยพรรครัฐบาลของประเทศ ซึ่งในการจับกุมดังกล่าว คาดว่า เหล่าบรรดาญาติของจาง จะได้รับโทษสูงสุด ก็คือการได้รับการทรมานในค่ายนรกดังกล่าว จนตายไปอย่างช้าๆ นั่นเอง 

 
อนาคตของแดนโสมแดง ในยุค จองอึน จะเป็นเช่นไร ทั่วโลกต้องติดตามดูว่าจะมีความเคลื่อนไหวต่อไปอะไรอีก และจะมีปฏิกิริยาตอบโต้ออกมาเช่นไรด้วยครับ 
 
 
 
 
SOURCE : M2F 23 ธ.ค. 56 
ADMIN : Mo Malaysia
Admin : admin
view
:
1690

Post
:
2013-12-23 09:58:16


ร่วมแสดงความคิดเห็น